Wednesday, February 19, 2014

Spicy Bread Upma

Bread Upma (5)

INGREDIENTS:

  • Bread – 5 Slices
  • Onion, finely chopped – 1 Number
  • Tomatoes, finely chopped  – 2 Numbers
  • Green Chilly, finely chopped  – 4 Numbers
  • Ginger, finely chopped – 1/2 Teaspoons
  • Turmeric powder – 1/4 Teaspoons
  • Asafoetida /Hing – 1 Pinch
  • Cumin Seeds – 1/2 Teaspoons
  • Mustard Seeds – 1/2 Teaspoons
  • Urad Daal – 1 Teaspoons
  • Channa dal - 1 Teaspoons
  • Cashew Nut halves – 10 Numbers
  • Ghee or butter – 2 Tablespoons
  • Salt – To Taste
  • Lemon Juice – 2 Tablespoons
  • Water – 1/2 cup
  • Chopped coriander leaves – 2 Tbsp

Bread Upma (1)

METHOD:

  • Cut each bread slices to 16 square pieces (make 4 squares from 1 bread slice and, make 4 square pieces from each of the 4 squares, you will get 16 small square pieces from one bread slice.
  • Heat Butter or  ghee or oil  in a Kadai / thick bottomed pan on medium heat and splutter mustard seeds in it.
  • Reduce the flame and add cumin seeds.
  • Now add Urad dal, Channa dal and Cashew Nut halves to the pan and fry in medium heat until light brown.
  • As soon as add asafoetida /hing, turmeric powder, chopped onions, green chillies, ginger and sauté them on  medium heat  for 2 - 3 minutes.
  • Now add  1/4 cup of water and salt. Mix everything well and cook for 2 minutes.
  • Add lemon juice and chopped tomatoes to the pan, cover and cook till the tomatoes are soft and mushy.
  • Now add the bread pieces,and mix it well with other ingredients. Cover the pan with it’s lid and switch off the flame.
  • After 2 or 3 minutes, open the lid and Sprinkle Chopped coriander leaves to the pan  and mix well.  If necessary ,add 1 or 2 Tbsp. warm water and mix everything well.
  • Your delicious Bread Upma is ready to serve. 
  • Serve Bread Upma with tomato ketch up or Onion Tomato Curd Salad or Raita.

Bread Upma (2)

ബ്രെഡ്‌  ഉപ്പുമാവ്

ചേരുവകകൾ

  • ബ്രഡ് കഷണങ്ങൾ – അഞ്ച് (ഓരോ ബ്രഡ് കഷണത്തെയും 16 ചതുര കഷണങ്ങള്‍ ആക്കുക.)
  • സവാള – 1, വളരെ ചെറുതായി, കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്‌.
  • പച്ചമുളക് ‌ – രണ്ട്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌
  • പഴുത്ത തക്കാളി –   രണ്ട്,  ചെറുതായി മുറിച്ചത്
  • ഇഞ്ചി, ചതച്ചത് – 1 ടീ സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/4 ടീ സ്പൂണ്‍
  • കടുക്‌ – 1/4 ടീ സ്പൂണ്‍
  • ജീരകം –  1/2  ടീ സ്പൂണ്‍
  • ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് – 1  ടീ സ്പൂണ്‍
  • കടല പരിപ്പ് – 1  ടീ സ്പൂണ്‍
  • കശുവണ്ടി പരിപ്പ് – 10 എണ്ണം
  • കായം – 1/8 ടീ സ്പൂണ്‍
  • മല്ലിയില ചെറുതായി നുറുക്കിയത് – 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍
  • പാചകയെണ്ണ/നെയ്യ്  - 1 ടീ സ്പൂണ്‍
  • നാരങ്ങ നീര് - 2 ടീ സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പു – ആവശ്യത്തിനു
  • വെള്ളം –  1/2 കപ്പ്

Bread Upma (4)

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ച്, നെയ്യ്  ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് ഇടുക.
  • കടുക് പൊട്ടുമ്പോള്‍ ,ജീരകം   ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക.
  • ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്, കടല പരിപ്പ്, കശുവണ്ടി പരിപ്പ്  എന്നിവ ഇട്ടു ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ വറുക്കുക.
  • അതിലേക്കു കായവും, സവാള അരിഞ്ഞതും, ഇഞ്ചി ചതച്ചതും , പച്ചമുളക് വട്ടത്തിൽ മുറിച്ചതും ചേർത്ത് വഴറ്റുക.
  • അതിലേക്കു, മഞ്ഞൾ പൊടി, ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് നല്ലത് പോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
  • കാൽ കപ്പ്‌ വെള്ളം ഒഴിച്ച് 3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  • അതിലേക്കു നാരങ്ങ നീരും  തക്കാളി മുറിച്ചതും ചേർത്ത് അടച്ചു വച്ച് 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  • തക്കാളി നന്നായി വെന്തു ഉടഞ്ഞു ചേരുമ്പോൾ ബ്രഡ് കഷണങ്ങള്‍  ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.ആവശ്യമെങ്കിൽ 2, 3 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ വെള്ളവും ചേർത്ത് ഇളക്കാം.
  • തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റി, ചെറുതായി നുറുക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് 2,3 മിനിറ്റ് അടച്ചു വയ്ക്കുക.
  • ബ്രഡ്‌ ഉപ്പുമാവ് തയ്യാർ.
  • പാത്രങ്ങളിലേക്ക് വിളമ്പി കഴിക്കുക.

Bread Upma (6)

Comments