Saturday, August 2, 2014

മത്തങ്ങാ എരിശ്ശേരി Pumpkin Erissery Recipe

 Erissery (1)

മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി (Mathanga Erissery)  Pumpkin (mathanga)  and Van Payaru (Red beans) gram Curry is  one of the traditional recipe of Kerala. Here, in this recipe I am using Green gram ( cherupayar) instead of Van Payaru (Red beans).
INGREDIENTS:


  • Cheru payar (Green grams) – 1/2  cup
  • Pumpkin (chopped into small pieces) – 2 cups (I used Yellowish Orange variety of Pumpkins)
  • Turmeric – 1/4 tsp
  • Salt – to taste
  • Water – 2 cups
  • For Grinding


  • Grated Coconut – 1/4  cup
  • Turmeric Powder – A pinch
  • Garlic Cloves – 2 nos
  • Cumin  (Jeera) – 1/8 tsp. 
  • Green Chillies – 3 nos.
  • Pepper Powder – 1/4 tsp.
  • Garam masala – 1/4 tsp.
  • For Seasoning
  • Oil – 2 tsp.
  • Mustard Seeds – 1/4 tsp
  • Dry Red Chillies – 3
  • Curry Leaves – A sprig
  • Grated Coconut – 2 Tbsp.
  • Finely chopped Shallots (Kunjulli) – 4 nos.


  •  Erissery (3)
     
    METHOD:


  • Soak the green grams  in water for at least 4 hours.
  • In a mixer jar, add the grated coconut, garlic cloves, Cumin, pepper powder, turmeric powder, and garam masala and grind it  to get a smooth paste.  Keep it  aside.
  • Pressure cook the green grams by adding enough water (add water so as to cover the green grams )  with 1/4 tsp turmeric powder and salt for 2 – 3  whistle on medium heat. It should be  almost cooked.
  • Add the  pumpkin pieces and continue to pressure cook on medium flame for 3 more whistles.
  • Open the lid and transfer the  pumpkin green gram mixture into a big pan. Mash the pumpkin pieces with a spatula. You can leave a few chunky pieces if you like.
  • Add the ground coconut paste to the pumpkin mixture and cook for 5 - 10  minutes on medium – low heat. mix everything well.
  • Transfer your curry to a serving bowl.
  • Heat 2 tsp. of oil in a small pan and splutter mustard seeds. Sauté shallots, dry red chillies and curry leaves.
  • Reduce heat, add 2 Tbsp.  of grated coconut and roast for a few minutes till brown. Be careful not to burn it.
  • Pour the seasoning over the curry and gently mix everything.


  •  Erissery (1)

    മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി
    ചേരുവകള്‍:


  • വിളഞ്ഞ മത്തങ്ങ - ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്  - 2 കപ്പ്‌
  • ചെറു പയർ - 1/2 കപ്പ്‌  (വൻ പയറിനു പകരം ചെറു പയർ ആണ് ഞാൻ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്നത്)
  • പച്ച മുളക് - 3
  • തേങ്ങ പൊടിയായി  തിരുമ്മിയത്‌ -  1/4 കപ്പ്
  • വെളുത്തുള്ളി - 2 അല്ലി
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • ജീരകം - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഗരം മസാല  - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി‌ - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

  • താളിക്കുന്നതിനാവശ്യമായ ചേരുവകള്‍
    • കടുക് - 1/4 ടീസൂണ്‍
    • വറ്റൽ മുളക് – 2
    • കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിനു
    • തേങ്ങ പൊടിയായി  തിരുമ്മിയത്‌ -  2  ടേബിൾ സ്പൂണ്‍
    • കുഞ്ഞുള്ളി ( ചെറിയ ഉള്ളി) -  കനം കുറച്ചു വട്ടത്തിൽ നുറുക്കിയത്  - 4 
    • വെളിച്ചെണ്ണ -  2 ടീസ്പൂണ്‍
    തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
    1. ചെറു പയർ നന്നായി കഴുകി, രണ്ടുമൂന്നു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിർത്തിയശേഷം, ആവശ്യത്തിനു വെള്ളമൊഴിച്ച് കുക്കറിൽ വേവിച്ചു വയ്ക്കുക.
    2. കഷണങ്ങളാ‍ക്കിയ മത്തങ്ങ കാൽ കപ്പു  വെള്ളമൊഴിച്ച്, പാകത്തിന് ഉപ്പും, ഗരം മസാലയും ഒരു നുള്ള്  മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും  ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.
    3. കാൽ കപ്പു തേങ്ങ ചിരകിയതും, പച്ചമുക്, വെളുത്തുള്ളി അല്ലി, ജീരകം, കുരുമുളക്, മഞ്ഞൾ പൊടി എന്നിവയും ചേർത്ത്   നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
    4. മത്തങ്ങ നന്നായി വെന്താൽ, വേവിച്ചു വച്ച പയർ ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി ഒന്നുടച്ചു യോജിപ്പിക്കുക. അതിനുശേഷം തേങ്ങ അരച്ചതു ചേർത്ത് ഒന്നു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ  വാങ്ങിവയ്ക്കുക.
    5. കടുക് താളിക്കുന്നതിനു വേണ്ടി ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ  അല്‍പം എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. അതിലേക്ക് വറ്റല്‍ മുളക്, കടുക്,  കുഞ്ഞുള്ളി ( ചെറിയ ഉള്ളി) , കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക.
    6. കടുകു പൊട്ടിയാലുടൻ  2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍  തേങ്ങ അതിലേക്ക് ഇട്ട് വറുക്കുക. തേങ്ങ നന്നായി മൂക്കണം.പുളിയുറുമ്പിന്റെ നിറത്തിലാവുന്നതാണ്  ശരിയായ പാകം.
    7. ഇത് മത്തങ്ങയും പയറും അരപ്പും ചേര്‍ന്ന കൂട്ടിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക , എരിശ്ശേരി തയ്യാര്‍.

     Erissery (4)



    Comments