Sunday, November 29, 2015

Parippu vada Dal Vada (Lentil/Dal Fritters)

Parippu Vada Recipe (4)

INGREDIENTS

  1. Chana dal (split bengal gram/kadala parippu) - 2 cups
  2. Onion - 1 big, finely chopped
  3. Green chilli - 4, finely chopped
  4. Ginger - 1-2 tsp., finely chopped
  5. Fennel seeds - ¼ tsp (optional)
  6. Red pepper flakes – 1 tsp. (optional)
  7. Curry leaves - 3-4 stems, finely chopped
  8. Kayam (asafetida) – 1/4  tsp.
  9. Salt – As needed
  10. Oil for deep frying the Vadas

Parippu Vada Recipe (9)

Preparation:

  • Soak chana dal for 3 hours. Drain the water completely. Pat dry the drained dal with a clean kitchen towel.
  • Chop Onion, Green chillies , Ginger, and  curry leaves very finely.

METHOD:

  • Grind  Green chillies, ginger, fennel seeds  in blender/ mixie  coarsely.
  • Crush the soaked and drained dal, just run it in mixie for a few seconds along with coarsely ground items. Make sure you don't grind dal to a smooth paste, few whole dals, here and there is fine.
  • Add all ingredients except oil to the crushed dal and gently mix everything together. Make small balls (gooseberry size) with the dal mix.
  • Heat oil in a deep frying pan on high flame. Meanwhile, wet your hands and flatten each ball within your palms and place them on a plate. When oil is really hot, reduce the flame to  low-medium and add the vadas one bye one.
  • Fry the vadas (Lentil/Dal Fritters) till they become golden brown or if you like it extra crispy, fry till you get a darker shade of brown. Drain the fried vadas on tissue paper. Serve hot.

`

പരിപ്പ് വട

Parippu Vada Recipe (6)

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  1. തുവരപ്പരിപ്പ് / കടല പരിപ്പ് / വടപ്പരിപ്പ് - 2 കപ്പ്
  2. സവാള, വലുത് - 1 വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
  3. പച്ചമുളക് - 4 ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
  4. കറിവേപ്പില – കുറച്ച്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
  5. ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷണം, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
  6. വറ്റല്‍ മുളക് – 2
  7. പെരുംജീരകം - 1/2 ടീ സ്പൂണ്‍
  8. കായപ്പൊടി - 1/4 ടീ സ്പൂണ്‍
  9. ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
  10. വെളിച്ചെണ്ണ - വട മുക്കി പൊരിക്കാന്‍ ആവശ്യമായത്

Parippu Vada Recipe (8)

തയാറാക്കുന്ന വിധം

`

  • തുവര പരിപ്പ് കഴുകി, 3  മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ടു കുതിര്‍ത്തെടുക്കുക. വെള്ളം വാലാന്‍ വെക്കണം. വെള്ളം തോര്‍ന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ , ഇഞ്ചിയും, പച്ചമുളകും, കറിവേപ്പിലയും, വറ്റല്‍ മുളകും കൂടെ ചേര്‍ത്ത് ചതച്ചെടുക്കുക.(നല്ലവണ്ണം അരയേണ്ട ആവശ്യമില്ല). ഈ ചതച്ചെടുത്ത പരിപ്പ് മിക്സ്‌ ഒരു ബൌളിലേയ്ക്ക് മാറ്റുക.
  • ഇതിലേയ്ക്ക് സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌,കായപ്പൊടി,പെരുംജീരകം‍, ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് എന്നിവ കൂടെ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക.
  • ചുവടു  കട്ടിയുള്ള  ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍, വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിനു എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോള്‍, പരിപ്പ് മിക്സ്‌ ചെറിയ ഉരുള ആക്കി എടുത്ത്, കൈ കൊണ്ട്  ഒന്നു ചെറുതായി പരത്തി എണ്ണയില്‍  ഇട്ടു, ചെറുതീയില്‍‍ വറുക്കുക. വടയുടെ രണ്ടു വശവും  ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വറുത്തു കോരി എണ്ണ തോരാന്‍ വയ്ക്കുക. സമയമെടുത്ത് തീ കുറച്ചു വച്ച് വേണം വറുക്കാൻ ഇല്ലെങ്കിൽ പുറം പാകമായാലും വടയുടെ അകം വെന്തിട്ടുണ്ടാകില്ല.        

Parippu Vada Recipe (11)

Comments