Saturday, January 9, 2016

പാലാട Paalaada Recipe

One of my six Christmas special Food Recipes Published in a Malayalam magazine, Sthree Dhanam on December 2015


സ്ത്രീധനം മാഗസീനില്‍ ഡിസംബര്‍ 2015 ല്‍ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച എന്റെ ആറ് റെസിപ്പികളില്‍ ഒന്ന്


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
  1. ബസ്മതി അരി - 2 കപ്പ്‌
  2. വെള്ളം - രണ്ടേ മുക്കാൽ കപ്പ്‌
  3. മുട്ട - 2
  4. തേങ്ങാ പാൽ - 1 കപ്പ് ( ഒന്നാം പാൽ)
  5. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
  6. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - 1 നുള്ള്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ബസ്മതി അരി നന്നായി കഴുകി, മൂന്നു മണിക്കൂര്‍ കുതിരാൻ വയ്ക്കുക. കുതിർന്ന അരിയിൽ ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച്, നന്നായി അരയ്ക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ വെള്ളം ചേർക്കുക. പക്ഷെ 2 കപ്പ് അരിയ്ക്ക് മൊത്തത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വെള്ളം രണ്ടേ മുക്കാൽ കപ്പിൽ കൂടാൻ പാടില്ല. മുട്ട പൊട്ടിച്ചതും തേങ്ങാപാലും മിക്സിയുടെ ജാറിലേക്ക് ഒഴിച്ച്, 3, 4 മിനുട്ട് നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക. ഈ മാവിനെ ഒരു ബൌളിലേയ്ക്ക് ഒഴിക്കുക. ബാക്കിയുള്ള വെള്ളവും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പുണ്ടോ എന്ന് നോക്കുക. പാലാടയ്ക്കുള്ള മാവ് തയ്യാർ.



മാവ് പുളിക്കാനൊന്നും വെയിറ്റ് ചെയ്യേണ്ട കാര്യം ഇല്ല. ഉടനെ തന്നെ പാലാട ഉണ്ടാക്കാം. 10 - ഇഞ്ച്‌ അല്ലെങ്കിൽ 12 ഇഞ്ച്‌ വലിപ്പത്തിലുള്ള തവ അടുപ്പത് വച്ച്. അതു ചൂടാകുമ്പോൾ, ഒരു തവി ( കാൽ കപ്പിനെക്കാൾ കുറവായിരിക്കണം) മാവ് ഒഴിച്ച്, തവ നന്നായി ചുറ്റിച്ചു, മാവ് തവയിൽ മുഴുവനായി സ്പ്രെഡ് ചെയ്യിക്കണം. 30 - 40 സെക്കന്റ്‌ വേവിക്കുക. പാലാടയുടെ അറ്റം പാനിൽ നിന്ന് ഇളകി വരുന്നത് കാണാൻ സാധിക്കും. കൈ കൊണ്ടോ, നോണ്‍ സ്റ്റിക്ക് ശ്ലോട്ടെഡ്‌ ടെർണർ ഉപയോഗിച്ചോ പാലാടയെ പാനിൽ നിന്ന് ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ഇഷ്ട്ടമുള്ള ഷെയ്പ്പിൽ മടക്കിഎടുക്കുക.


ബാക്കി ഉള്ള മാവിൽ നിന്നും ഇത്തരത്തിൽ പാലാടകൾ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കൂ. നല്ല സ്പൈസി ചിക്കൻ കറിയോടൊപ്പം കഴിക്കൂ.













Comments